FORMA WORLD OF MOBIADO NEW GUARANTEE
<< 2009 | 2010 | 2011 | >>

Huyền thoại đương đại trong lòng bàn tayKatana là một trong những huyền thoại của Nhật Bản, thanh kiếm Samurai. Kiếm Katana được tinh rèn từ Mokume Gane’ (木目金)– “thép vân gỗ” thì càng đặc biệt , đó một loại thép do nghệ nhân Denbei Shoami (1651-1728) phát minh vào thế kỉ thứ 17. Sở dĩ có cái tên thép vân gỗ là vì Mokume Gane được tạo ra qua quá trình tổng hợp, hòa trộn các kim loại kh&aaaacute;c nhau để tạo ra một loại hoa văn độc nhất vô nhị.

 


Từ huyền thoại đến đương đại
Kiếm Katana Mokume-Gane’ là quí vật của Nhật bản , chỉ có các Samurai quí tộc xưa kia mới đủ khả năng sở hữu chúng . Mokume Gane’ là tinh túy của nghệ thuật kim khí Nhật Bản truyền thống , hợp kim này là hỗn hợp của các kim loại như: đồng, bạc, nikel, đồng thau. Sẽ là quá bình thường nếu chỉ là hợp kim đơn thuần, các kim loại này lần lượt phải trải qua ít nhất bảy bước làm sạch để có thể sẵn sàng bén duyên.
Sau khi được làm sạch kỹ lưỡng, các lớp kim loại trên được nghệ nhân xếp chồng lên nhau và bọc ngoài bằng một lớp lá thép. Nghệ nhân đưa các lớp kim loại vào lò nung nhiệt độ và áp suất cao từ 2-3 giờ đồng hồ với môi trường kín khí. Tiếp đến qua nhiều bước rèn và xoắn thủ công , cuối cùng là xử lý bằng một loại hoá chất đặc biệt . Thép đã được lên vân thế ấy.
Những thanh gươm Katana Mokume-Gane’ là thứ vũ khí biểu trưng cho lòng quả cảm và cao quý của võ sĩ đạo Nhật bản trong quá khứ , tinh thần đó vẫn tồn tại mạnh mẽ trong hiện tại và được biểu trưng bằng một thứ vũ khí đương đại hơn – Mobiado Mokume-Gane ‘ .
Sinh ra để trở nên kinh điển
Nếu từng xem những bộ phim hoặc tìm hiểu về Võ sĩ đạo của Nhật Bản thì có thể bạn đã biết, không có một thanh kiếm Katana nào giống nhau, hay nói cách khác, không một mẻ thép Mokume Gane nào là y xì đúc (nhờ có công đoạn xoắn, vặn thép thủ công). Mỗi chiếc Mobiado 712 Mokume Gane là một tác phẩm nghệ thuật mà không chiếc nào giống chiếc nào.
Phần khung thép của điện thoại sau khi đã lên vân được chế tác bằng công nghệ CNC siêu chính xác, rồi được đánh bóng bằng tay tỉ mỉ. Chưa hết, Mobiado còn cầu kỳ ghép máy chính xác những tấm sapphire lớn, gồm các ký tự phím bấm và biểu tượng Mobiado được sơn thủ công bằng vàng 24 karat vào lớp khung thép Mokume Gane. Trên cùng của chiếc điện thoại là chữ ký của nhà thiết kế,Peter Bonac, được khắc tinh xảo sau đó được khảm kim cương đen hoặc trắng.
Phím bấm của 712 Mokome Gane được chế tác từ ngọc bích, tiếp đến được sơn thủ công bằng vàng 24 karat, vàng hồng 18 karat và bạc để tạo ra các mầu phím khác nhau . Khiến cho tổng trọng lượng của ngọc bích trên chiếc điện thoại lên tới 204,5 carat. Toàn bộ khung thép được lắp ráp bằng ốc làm từ thép không gỉ bọc vàng 224 karat. Ngoài ra, không thể không nhắc đến nắp pin có cơ chế trượt ẩn độc đáo, độc quyền của Mobiado, cũng được làm từ một tấm sapphire khổ lớn.
Là một chiếc điện thoại mang hồn cốt và cảm hứng Nhật Bản, Mobiado 712 Mokume Gane không thể tách rời khỏi tính chất đặc trưng của đất nước mặt trời mọc: sự tinh hoa. Không phải là một chiếc smartphone và cũng không bao giờ là như vậy, Mobiado Classic 712 Mokume Gane ngay từ khi ra đời đã không phải để trở thành sản phẩm hàng loạt. Kết hợp sự tinh hoa của cả phương Đông và phương Tây, nó hội tụ đầy đủ yếu tố của một món đồ “One of a kind” – chỉ dành cho những người trân trọng sự tinh tế và khác biệt.