FORMA WORLD OF MOBIADO NEW GUARANTEE

Mobiado Year of the Monkey – Khi niềm tin song hành cùng biểu tượng chiến thắngNói tri ân là bởi, nền văn hóa châu Á – trong đó có Việt Nam – từ lâu đã khơi tạo nguồn cảm hứng cho nhiều ý tưởng sáng tạo của nhà thiết kế, Chủ tịch Mobiado, Peter Bonac. Có cảm giác là càng đi nhiều, nhà du hành trẻ tuổi này càng thâm trầm chắt lọc. Để rồi mang những giá trị lắng đọng ấy lên những thiết bị di động mang tên Mobiado.

Điều đó giải thích tại sao, dù được chế tác từ chất liệu đắt giá và mang vẻ ngoài tuyệt mĩ, nhưng thứ tinh thần đặc biệt ẩn trong sản phẩm mới là điều khiến Mobiado trở nên khác biệt so với đối thủ. Tinh thần ấy làm cho chiếc điện thoại của Peter Bonac có khả năng kể những câu chuyện thú vị, đáng để nghiền ngẫm, chiêm nghiệm. Và Mobiado Year of the Monkey mang đến chúng ta một câu chuyện như thế.

 

Mobiado Professional 3 GCB Year of the Monkey chỉ được nhà sản xuất Canada chế tác đúng 100 bản.

 

Con khỉ - Thân - vốn truyền kì trong văn hóa tâm linh Á Đông dưới nhiều hình dạng. Khi thì là Tôn Hành Giả xuất thân từ đá rồi trở thành Đấu Chiến Thắng Phật (Tây du kí – Ngô Thừa Ân), khi là tướng Hanuman trong những trang sách sử thi Ramayana, Ấn Độ. Tựu chung, khỉ đại diện cho thứ hào quang nối giữa người và đấng thần linh.

Nhưng nói thế, không có có nghĩa hình tượng khỉ - Thân là siêu hình như rồng – Thìn. Con khỉ là thực thể. Một thực thể phản ánh chính con người. Tác gia người Pháp Pierre Boulle, người viết Chiếc cầu bắc qua sông Kwai, từng mượn khỉ để nói chuyện người. Hành tinh khỉ, cuốn sách nổi tiếng thứ hai của ông, cảnh tỉnh về một nền văn minh tương lai lụi tàn khi con người thỏa mãn mà quên học hỏi. Ở đó, khỉ đổi chỗ cho người.

 

 

 

Trên thân máy bằng chất liệu siêu cứng phủ vàng 24K, đặc trưng dòng GCB, hình tượng chú khỉ được điêu khắc vui tươi, sống động xen giữa cây rừng hoa lá.

 

 

Sau khi gắn chính xác sapphire nguyên tấm vào thân điện thoại, thiết kế đặc trưng của dòng GCB được hoàn chỉnh với bộ phím bấm sapphire. Trong đó, từng phím một được kì công đánh bóng bằng tay và sơn vàng. Hoàn thiện một biểu trưng của sự phú quý.

 

Dù ở đâu, Á hay Âu, trong văn học hay là tín ngưỡng dân gian, hình tượng con khỉ đều luôn là đại diện của tinh thần lạc quan, cầu tiến, không đầu hàng nghịch cảnh. Đó cũng là thông điệp mà Mobiado muốn gửi gắm trong thiết bị di động đặc biệt Year of the Monkey. Một thông điệp về niềm tin thắng lợi. Và như thế, hẳn sự đặc biệt của mẫu di động cao cấp này không chỉ nằm trong khuôn khổ thời gian của một năm - Bính Thân 2016 – mà còn là cho nhiều năm về sau. Vì có sự thành công nào lại không cần đến niềm tin?

PV.