FORMA WORLD OF MOBIADO NEW GUARANTEE

Mobiado Great Empires Russia - Cây quyền trượng của lòng kiêu hãnhTrong chuyến du hành đi qua các quốc gia và lãnh thổ khắp thế giới, Peter Bonac – chủ tịch của Mobiado, luôn tìm thấy cảm hứng sáng tạo nơi các biểu tượng. Điều đặc biệt là đứng trước mỗi biểu tượng, ông luôn tìm ra cách để lại dấu ấn sáng tạo riêng, rất Mobiado. Khả năng ấy có được là nhờ vào thứ ngôn ngữ diễn dịch độc nhất mang tên “Engineering Art”.

Từ trống đồng Đông Sơn đến linh thú Monkey King, Fire Dragon, và giờ đây là chú Đại bàng hai đầu - quốc huy của Đế chế Nga, hãng điện thoại cao cấp không chỉ đưa người dùng thăm viếng vàng son quá khứ mà còn gửi gắm ước vọng rạng rỡ vào tương lai. Đó là lí do khiến thiết bị di động Mobiado từ chỗ mang trên mình những biểu tượng, sau đó tự thân lại trở thành biểu tượng.

 

Đại bàng hai đầu được công nhận là quốc huy chính thức của Liên bang Nga từ năm 1993

 

Đại bàng là giống mãnh cầm, đại diện của quyền lực và sự độc lập. Từ bán đảo Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ trải ra khắp Đông Á rộng lớn, giống chim này là dấu hiệu của bậc quân vương mang quyền lực tối cao. Ở bên kia Thái Bình Dương, người bản địa châu Mĩ lại tôn kính đại bàng làm thần điểu, mang đến sự sinh trưởng cho bộ lạc, gia đình

 

 

 

 

Một bên chân đại bàng nắm quyền trượng, một bên nắm quả cầu với ý nghĩa ban đầu tượng trung cho sức mạnh của Sa hoàng và nhà thờ chính giáo Nga

 

Hình ảnh đại bàng hai đầu lần đầu xuất hiện song hành cùng Đế chế Đông La Mã (Byzance), đế chế hùng mạnh bậc nhất lịch sử loài người. Hai đầu đại bàng, một đầu hướng về Đông, một hướng về Tây, trên cùng một thân chim ngụ ý cho sự thống nhất của lãnh thổ La Mã. Năm 1452, khi công chúa Sophia đến Nga kết hôn với Hoàng đế Ivan III, theo sự sắp đặt của Vatican, đã mang theo chiếc triện chim đại bàng hai đầu cùng hi vọng phục hưng dòng tộc. Từ đó, thần điểu đã ở lại và trở thành biểu trưng quốc gia của Nga.

Trước Peter Bonac và Mobiado, có những hãng khác cùng chia sẻ nguồn cảm hứng chế tác từ biểu trưng mạnh mẽ này. Có thể kể đến bậc thầy Peter Speake-Marin với chiếc đồng hồ độc bản Imperial Piccadilly rất nổi tiếng. Như đã nói, khi khai thác cảm hứng từ các biểu tượng, Mobiado luôn có phương án thể hiện độc đáo. Trên bề điện thoại mặt phủ vàng nguyên chất, phiên bản thần điểu trên Mobiado Professional 3GCB Great Empires - Russia vẹn nguyên vẻ mãnh liệt uy quyền nhưng không mang đến hình ảnh của thứ mãnh thú hiếu chiến.

 

Để diễn họa vừa khác biệt lại vừa nguyên vẹn biểu trưng của cả một dân tộc như thế là một điều không giản đơn.

 

Nếu chim đại bàng hai đầu là vua của các vị vua - là kẻ mạnh, thì ở đây, kẻ mạnh không ỷ sức mà toát lên sự sinh động, thông thái. Chưa bàn đến bí quyết chạm khắc cơ khí đã quá nổi tiếng của dòng điện thoại Mobiado Professional3 GCB, chỉ xét riêng về nghệ thuật tạo hình, để diễn họa vừa khác biệt lại vừa nguyên vẹn biểu trưng của cả một dân tộc như thế là một điều không giản đơn.

 

 

Điện thoại vàng Professional 3GCB Great Empires- Russia chỉ được Mobiado chế tác 99 chiếc trên toàn thế giới với giá bán lẻ 125 triệu đồng. 99 vị chủ nhân của thiết bị được đồn đoán là những yếu nhân có vai trò tối quan trọng trong lĩnh vực của mình.

 

Với Professional 3GCB Great Empires- Russia, thêm một lần nữa giới mộ điệu có cảm giác không một giới hạn máy móc nào thách thức được ý chí tiên phong sáng tạo của thương hiệu Mobiado.

PV.